Hướng dẫn làm kim chi Hàn Quốc cực ngon

Để làm kim chi Hàn Quốc ngon như bản địa, chúng ta cần nắm được cách làm cụ thể cũng như công thức để làm nên món ăn ngon tuyệt này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngay tại Việt Nam và đặc biệt là ngay chính gian bếp của nhà bạn.

Nào, cùng bắt tay làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

– Cải thảo: 1-2 bắp to

– Củ cải: 2 bát

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá: 5 cụm lớn

– Ớt cay: 2 quả (nếu ăn cay thì bạn có thể cho thêm)

– Bột ớt: 1/2 chén

– Táo: 1/2 quả

– Tỏi băm: 3 muỗng cà phê

– Nước mắm: 1/3 chén

– Vừng: 2 muỗng cà phê

– Gừng băm: 1/2 thìa

– Bột gạo nếp: 3 thìa.

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

– Cải thảo sau khi mua về tách ra theo từng lá (nhớ cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…), sau đó ngâm vào chậu nước ấm + nửa chén muối hột. Dùng 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hầm chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần lõi và phần cọng của bắp cải thảo.

– Xong công đoạn trên, các bạn vớt cải thảo ra và ngâm vào thau nước nuối ấm. Dùng vật nặng, sạch đè lên cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và bắt đầu mềm ra.

Sau khoảng thời gian trên, các bạn vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị cho món kim chi Hàn Quốc

Lấy bát lớn cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào khuấy đều sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp. Vặn bếp nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước nữa và vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.

– Hành tây thái lát, rửa sạch. Cọng hành cắt khúc 5 cm, củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

– Ớt thải mỏng theo từng khoanh. Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp kim chi cải thảo

Dùng một thau lớn, sạch, cho toàn bộ bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Sau đó dùng tay có mang găng sạch trộn đều lên.

Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.

Sau khi công đoạn trên hoàn thành thì bỏ kim chi vào lọ kín có đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Khoảng 2-3 ngày sau bạn có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy!

Mẹo làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon hơn

Để làm món kim chi cải thảo ngon hơn, các bạn phải lựa cải thảo thật ngon và sau khi làm xong cải phải giòn.

Sau đây là cách để làm điều đó:

Mẹo chọn cải thảo để làm kim chi

Cải thảo là lựa chọn hàng đầu để làm kim chi. Khi đi ra chợ hoặc siêu thị, bạn nên lựa những bắp cỉa thảo còn tươi, không bị dập, úng và phải có búp non.

Bí quyết làm kim chi cải thảo giòn

Kim chi giòn sẽ là thước đo thành công cho món kim chi cải thảo bạn làm. Để kim chi giòn và ngon hơn thì cải thảo nên để nguyên tàu và phơi héo trong bóng râm là được.

Hy vọng với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc, chua chua, cay cay, giòn giòn này, bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ thêm thú vị.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cách làm kim chiHạnh Phúc Của Mẹ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s