Bà bầu có nên đi chùa để cầu phước lành?

Theo Phật giáo, chùa chiền chính là nơi để con người tĩnh tâm, để họ có cảm giác bình an, để tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, và đặc biệt là để cầu phước cho gia đình của họ. Tuy thế, ông cha ta từng nghĩ rằng phụ nữ có bầu bị cấm đến chốn linh thiêng, chính điều này làm cho có nhiều chị em phụ nữ ngày nay vẫn thắc mắc, không biết liệu Bà bầu có nên đi chùa để cầu phước cho gia đình mình hay không.

Nếu bạn cũng có thắc mắc trên như nhiều người mẹ khác, mời bạn tìm hiểu về chuyện bà bầu có nên đi chùa không nhé.

Theo quan niệm dân gian, bất cứ người phụ nữ mang thai có cơ thể không ‘sạch sẽ’, làm vấy bẩn những nơi linh thiêng như chùa chiền. Lên chùa còn có ảnh hưởng ‘không tốt’ cho con, âm khí dễ ám vào sinh linh bé bỏng; hay mẹ dễ bị ma quỷ ‘bắt’ mất con… Những quan điểm trên liệu có đúng, hay chỉ là lời đồn từ xa xưa?

Các chuyên gia trả lời Bà bầu có nên đi chùa ra sao?

Bà bầu có nên đi chùa để cầu phước lành?

Theo chuyên gia nghiên cứu Phật học Nguyễn Mạnh Cường (Viện Phật học Việt Nam), chùa chiền là nơi linh thiêng, thanh tịnh, cũng là nơi chúng sinh ngoài thế tục tỏ lòng kính ngưỡng Phật, gieo mầm cơ duyên với Phật pháp, kết thiện duyên, tiêu tai giải nạn… Xưa kia, người phụ nữ bị cấm tới đình làng hay một số nơi thờ tự, nhất là khi họ đến tháng đến kỳ. Còn chuyện cấm phụ nữ mang bầu lên chùa là hoàn toàn không có bởi chuyện sinh nở không ảnh hưởng gì khi đi lễ chùa.

Còn theo Bà Trịnh Thị Lan (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), bà bầu nên đi chùa hay không không có ảnh hưởng gì đến con của bạn cả. Nhưng nhiều chị em nên hạn chế đi lễ ở các đền, miếu phủ, nên tránh khi vào cửa cô, cửa cậu, đặc biệt tránh tới nơi hầu đồng. Bởi thai nhi có thể bị tác động khi nghe nhạc và việc hầu đồng bóng là việc riêng của đạo mẫu, bà bầu không nên tới quá nhiều.

Lưu ý cho mẹ bầu muốn đi lễ chùa

Bà bầu có nên đi chùa để cầu phước lành?

– Không nhất thiết phải đi lễ chùa xa mới cầu may tốt. Chỉ cần bạn có tâm, có lòng thành thì thánh thần nào cũng nhận ra được.
– Nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quyết định đi lễ xa để hạn chế các rắc rối cho mẹ bầu.
– Tránh tới chùa phải đi bộ nhiều, leo trèo nhiều vì không thích hợp cho người mang thai.
– Nên chuẩn bị sẵn số điện thoại của các bệnh viện chuyên sản khoa gần nơi đi lễ để được trợ giúp nhanh nhất.
– Tránh đi viếng đám tang vì có thể bị nhiễm ‘âm khí’ không tốt từ người chết.

Như vậy, bạn đọc vừa tìm hiểu vấn đề Bà bầu có nên đi lễ chùa để cầu điều tốt cho gia đình mình hay không. Mong rằng các kiến thức trên giúp ích với bạn đọc.

Nguồn tham khảo: Báo Gia đình Và Xã hội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s