Đang mang bầu có nên ăn giá đỗ hay không?

Giá đỗ là loại thực phẩm giàu vitamin và nhiều khoáng chất bổ dưỡng, do đó giá đỗ rất có lợi cho sức khỏe con người và có thể giúp kéo dài tuổi thọ hơn. Dù vậy, không phải ai cũng biết được được mọi những lợi ích mà giá đỗ đem đến cho họ, và biết cách sử dụng và chế biến loại rau này ra sao. Nhiều chị em phụ nữ rất thích ăn giá đỗ vì nhiều công dụng làm đẹp thần kỳ mà nó mang lại, nhưng lại băn khoăn không biết liệu bà bầu ăn giá đỗ có an toàn hay không? Bởi vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời cho vấn đề này nhé.

Mang bầu có nên ăn giá đỗ không?

Bà bầu có nên ăn giá đỗ hay không?

Giá đỗ xanh có vị ngọt có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực. Mẹ mang thai nên ăn giá đỗ hằng ngày để sức khỏe tốt hơn, hạn chế tình trạng bị sảy thai nữa. Trong giá đỗ có vitamin E, nên nó có tác dụng làm giảm tỉ lệ thiểu năng sinh dục, giúp thụ thai, chữa hiếm muộn và chống xơ vữa mạch máu ở người mang bầu.

Chất béo trong giá đỗ nhiều nhưng không làm người ăn đầy bụng, nên đặc biệt thích hợp với các bà bầu phải làm việc trí óc nhiều. Loại chất béo thực vật này còn công hiệu điều trị chứng thừa cholesterol máu và bệnh tim mạch nữa.

Nếu mẹ ít sữa sau khi sinh thì nên ăn giá đỗ để làm tăng tiết sữa. Ăn nhiều giá còn giúp bạn bảo vệ được tế bào của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Chị em còn thích mê món giá đỗ vì loại rau này giúp họ làm đẹp, sáng da, hạn chế tình trạng da nhăn và thâm.

Ngoài ra, giá đỗ còn là ‘vị thuốc giải độc’ khá tốt nhờ thành phần vitamin phong phú và dồi dào,nên loại rau này có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.

Bà bầu nên ăn giá đỗ như thế nào?

Bà bầu có nên ăn giá đỗ hay không?

  • Chọn giá đỗ sạch, đề phòng ‘rau bẩn’ và nên chế biến kỹ trước khi ăn: Mặc dù giá đỗ sống là món ưa thích của bạn, nhưng hãy rửa sạch và làm chín kỹ trước khi ăn để đề phòng vi khuẩn độc hại, các chất bảo quản thực vật.
  • Đừng ăn giá đỗ với gan lợn vì hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ làm giá đỗ bị oxy hóa, thành ra giá đỗ bị mất nhiều chất bổ.
  • Người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng không nên ăn giá đỗ vì có thể bị bệnh nặng hơn
  • Hơn thế nữa, khi đói bụng không nên ăn giá đỗ vì giá đỗ có tính hàn, bụng đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày.

Như vậy, các bạn đã được tìm hiểu về chuyện bà bầu ăn giá đỗ có an toàn hay không. Hy vọng rằng những kiến thức trên hữu ích với bạn đọc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s