Cách làm sinh tố bơ sữa bổ dưỡng cho bé yêu

Sinh tố bơ sữa là một loại thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe, thơm ngậy đến độ “đốn tim” ngay tức thì những tín đồ sành ăn. Cách làm sinh tố bơ khá nhiều, nhưng để làm ra được một ly sinh tố thật thơm, béo ngậy mà không làm người thưởng thức dễ chán thì bạn phải biết cách pha trộn những nguyên vật liệu sao cho thật phù hợp. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm sinh tố bơ sữa giàu dinh dưỡng cho bé yêu nhé.

Cách làm sinh tố bơ sữa bổ dưỡng cho bé yêu

Nguyên liệu cho sinh tố bơ

– 1 quả bơ chín
– Nước cốt dừa
– 100ml kem whipping
– Đá bào
– Vài giọt nước cốt chanh
– 200ml sữa tươi có đường
– 100ml sữa đặc

Cách làm sinh tố bơ sữa theo công thức đặc biệt

Đầu tiên, bạn cần chọn quả bơ chín đều, tươi mới mà không chứa hóa chất độc hại để món sinh tố bơ sữa thật ngon nhất và an toàn sức khỏe. Mẹo chọn trái bơ ngon cho bạn là chọn quả hơi mềm, thuôn dài, đừng chọn quả to vì chúng hay bị phun thuốc và hạt lại to nữa.

Sau khi tìm được trái bơ ngon, bạn dùng dao bổ đôi quả, khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả bơ và lột vỏ. Bạn tách đôi quả bơ, bỏ hạt, dùng mũi dao khía các đường dọc, ngang, chéo rồi dùng thìa cứng xúc phần thịt bơ ra.

Bước kế tiếp, bạn cho bơ, nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi, kem whipping và đá bào vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích uống sinh tố không quá ngán thì nên chọn loại sữa tươi không đường nhé.

Sau đó, bạn nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào sinh tố và xem thêm một lát nữa là xong. Nước cốt chanh nên có trong mọi cách làm sinh tố bơ bởi vì nó giúp cho người uống thấy bớt ngấy mà thức uống lại thơm phảng phất hương chanh.

Xay xong, bạn rót sinh tố bơ ra cố và có thể thưởng thức liền ngay, hoặc bày trí thêm dâu tây, hoặc các loại quả khác cho món sinh tố bơ thật hấp dẫn hơn.

Cách làm sinh tố bơ sữa bổ dưỡng cho bé yêu

Món sinh tố bơ được xem là thức uống bỗ dưỡng tốt và có tác dụng làm đẹp cho mọi người, nhất là với người gầy, những đối tượng muốn tăng cân. Như vậy, chúng ta đã tham khảo về cách làm sinh tố bơ sữa theo công thức đặc biệt. Chúc bạn tạo ra được ly sinh tố bơ thật béo ngậy và thơm ngon nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s