9 cách tự nhiên giúp mẹ yêu có nhiều sữa cho con bú

Làm cách nào để có nhiều sữa mẹ luôn là thắc mắc được không ít các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiểu. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, và vô cùng quý giá nhưng không phải mẹ nào cũng may mắn cho con bú đủ sữa mỗi ngày. Sau đây là các mẹo nhỏ đơn giản giúp các mẹ tiết ra nhiều lượng sữa cho bé yêu nhà mình.

Cho con bú đều hai bên

Mỗi ngày hãy cố gắng cho con bú đều cả hai bên, nhưng đừng ép buộc con. Thay vào đó, hãy để bé quyết định khi nào muốn chuyển bên, ví dụ như khi bé ngừng bú hoặc chủ động nhả ra.

Tăng cường cho bé bú

9 cách tự nhiên giúp mẹ yêu có nhiều sữa cho con bú

Mẹ càng chăm cho con bú thường xuyên thì sữa càng tiết ra nhiều. Cơ thể mẹ giống với một cỗ máy và chỉ hoạt động tốt khi có nhu cầu tác động đến, và hãy để bé yêu giúp bạn.

Để con bạn chủ động

Hãy để bé chủ động khi nào muốn ăn khi nào muốn ngừng hơn là tự đưa ra quyết định: Tôi sẽ cho con bú cách 2 tiếng mỗi lần. Hãy để con thông báo với bạn lúc nào bé thấy đói. Khi cho bú hãy để bé được bú cho đến khi nào bé muốn thôi.

Giữ bé thức lâu hơn để bú lâu hơn

Một số trẻ sơ sinh ngủ nhiều hơn so với các bé khác và điều này đôi khi khiến các bà mẹ có cảm giác con không bú đủ sữa. Vậy, bạn hãy cố thử giữ bé thức lâu hơn bằng cách chuyển bên một vài lần trong khi cho bú. Như thế bé sẽ bú nhiều hơn và đồng thời cơ thể mẹ sẽ tiết ra nhiều sữa hơn.

Dùng máy hút sữa sau khi cho bú

Sau mỗi cữ bú của con, bạn có thể dùng máy hút sữa trong khoảng 10 phút để kích thích sản xuất sữa nhiều hơn, chú ý dùng máy hút đều cả hai bên.

Không dùng núm vú giả

Mọi trẻ sơ sinh đều thích bú mẹ vì điều này mang lại cảm giác an toàn. Thêm vào đó, việc bú mẹ tạo sợi dây liên kết giữa mẹ và bé. Bởi vậy, khi trẻ sơ sinh sử dụng núm vú giả có thể bé sẽ bú ít đi và dẫn đến lượng sữa sản xuất sẽ ít hơn. Nếu bạn đang lo cơ thể mình tiết ra ít sữa thì hãy cho bú khi bé khóc chứ đừng dùng núm vú giả.

Nhớ uống đủ nước mỗi ngày

Cơ thể mẹ cần một lượng nước nhất định để duy trì việc tiết sữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bà mẹ mới sinh quá bận rộn đến mức quên không uống thêm nước cho cơ thể, và ảnh hưởng đến việc tiết sữa.

Bổ sung thực phẩm lợi sữa cho mẹ

Những thực phẩm tự nhiên giúp tăng nguồn sữa mẹ hiệu quả là cỏ cà ri, bột yến mạch, trà sữa, hạt mè đen, hanh nhân,… Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ cho sản phụ.

Đừng quên chăm sóc bản thân

Khi làm mẹ, bạn thường xao nhãng việc chăm sóc bản thân. Sức khỏe của mẹ có ảnh hưởng lớn đến lượng sữa cơ thể tiết ra, vì thế hãy duy trì ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, không hút thuốc, không uống rượu, không sử dụng các đồ uống có caffeine, dành thời gian cho bản thân và giảm stress tối đa nhé.

—————-

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về sữa nhập khẩu nào tốtsữa bột Nhật Bản tại aptaclub.com.vn để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s