Lợi ích và bé nên ăn váng sữa đúng cách ra sao?

Trong thời gian gần đây, váng sữa được biết đến một sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng và ngày càng được cha mẹ yêu thích vì giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết được công dụng của váng sữa và cách dùng váng sữa cho bé ra sao nên kết quả không được như ý mà lại phải chi tiêu một khoản lớn nữa.

Bởi vậy, bài viết sau sẽ tiết lộ với cha mẹ về tác dụng của váng sữa và làm sao để cho bé ăn váng sữa đúng cách để các mẹ áp dụng thật hiệu quả nhé.

Váng sữa là gì và tác dụng của nó?

Váng sữa là một chế phẩm từ sữa, theo đó chứa các dưỡng chất như sữa, có lượng lipid (chất béo) cao nên cung cấp nhiều năng lượng và cũng có hàm lượng canxi nhất định. Vậy nên, váng sữa có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cho bé, giúp bé có đủ năng lượng cần thiết trong giai đoạn phát triển.

tac-dung-cua-vang-sua

Váng sữa cung cấp nǎng lượng cần thiết cho cơ thể như nhiều loại thực phẩm khác như bột, cháo, cơm nát, dầu, mỡ, bơ, thịt, trứng, cá và rau, củ, quả… phục vụ cho hoạt động vui chơi và tiếp xúc với môi trường xung của trẻ.

Váng sữa còn có nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene… ), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Tất cả những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh. Canxi trong váng sữa giúp kích thích cho sự phát triển của trẻ và giúp trẻ cao hơn, xương chắc khỏe hơn.

Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách như nào?

Váng sữa sử dụng tốt nhất cho: trẻ lớn hơn một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những trẻ này, các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 – 2 hộp/ngày.

Những trẻ không nên dùng: trẻ dưới sáu tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò… . Thêm nữa, váng sữa không tốt với trẻ dưới 6 tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…

Lưu ý: chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm ăn thêm cho trẻ, chứ không thay thế được các loại thực phẩm tự nhiên thiết yếu khác. Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 – 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 – 2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho bé ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về sua xach tay nhat ban và sua ngoai tot nhat cho be để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s