Mẹo chọn kem chống nắng cho da dầu vào ngày hè

Chọn lựa kem chống nắng cho da dầu vào những ngày hè vẫn là điều bận tâm đặc biệt của phái đẹp, bạn cũng không thể bỏ qua việc dùng kem chống nắng thích hợp cho da dầu.

Có 4 loại da phổ biến như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, chăm sóc từng loại da thường có cách chăm sóc khác nhau, như lượng tiết tố nhiều hơn, dễ nỗi mụn hơn, và cách chọn mỹ phẩm khác nhau.Vậy đâu là mẹo tìm chọn kem chống nắng cho da dầu trong những ngày hè oi bức.

Nếu các loại kem chống nắng chứa các thành phần làm mềm da, giúp da trắng và sáng tự nhiên và rất được yêu thích trên thị trường. Nhưng chỉ riêng da nhờn thì kem chống nắng như vậy chưa chắc đã phù hợp và thậm chí có thể gây da bị dị ứng. Hơn nữa còn có nhiều loại kem dưỡng trắng da rất phù hợp với da nhờn.

dùng kem chống nắng

Chọn kem chống nắng cho da dầu nào tốt?

Da dầu là loại da khó chăm sóc, nhất là trong những ngày hè oi bức với ánh nắng nhiệt đới và cực kì nóng, chăm sóc da nhờn vào mùa hè một cách hiệu quả, bạn cần phải chú ý tới nhiều yếu tố. Từ việc sử dụng sữa rửa mặt, các loại kem trắng da mặt đến chế độ ăn uống sinh hoạt thường ngày. Dĩ nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua việc chọn và sử dụng kem chống nắng thích hợp với da nhờn như sau:

Kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu: Những loại kem này thường được in trên nhãn “No sebrum” hoặc “oil free”. Bạn cũng có thể sử dụng những loại kem có dạng gel, nước hay dạng xịt để tránh làm bí da.

Kem chống nắng dạng mỏng không dính: Bạn có thể chọn loại kem có ghi các thành phần như silica hay isododecane đều rất tốt.

Kem chống nắng chứa chất chống oxy hóa: Thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chống nắng tốt hơn khá nhiều. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng để kem chống nắng dành cho da dầu vào mùa hè nên chọn có độ SPF 20.

Không dùng kem có thành phần mềm da: Những thành phần làm mềm da có trong kem chống nắng thường gặp là tinh dầu thực vật và axit béo chính là khắc tinh của da dầu. Chúng làm cho da dầu đã nhờn lại càng thêm nhờn, vì vậy tốt nhất hãy chọn loại kem Oil free bạn nhé!

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu như nào hiệu quả?

Dùng kem trước khi ra ngoài: Trước khi tiếp xúc trực tiếp với nắng bạn cần thoa kem trước khoảng 20 phút. Thời gian này là vừa đủ để các hoạt chất bảo vệ da được hấp thu và mang lại tác dụng bảo vệ da. Bên cạnh đó, các sản phẩm chống nắng ngày cũng kết hợp thêm tác dụng của kem trắng da rất tiện dụng. Sau 2 giờ đồng hồ, kem hay bị loãng dần và không có đủ khả năng bảo vệ da, bạn nên thoa lại kem chống nắng để có hiệu quả hiệu quả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s